Độ Pô Xe Hơi | Những Thông Tin Quan Trọng | Blog Chia Sẻ | Poxehoi.com

Độ Pô Xe Hơi | Những Thông Tin Quan Trọng | Blog Chia Sẻ | Poxehoi.com

Độ Pô Xe Hơi | Những Thông Tin Quan Trọng | Blog Chia Sẻ | Poxehoi.com

Độ Pô Xe Hơi | Những Thông Tin Quan Trọng | Blog Chia Sẻ | Poxehoi.com

Độ Pô Xe Hơi | Những Thông Tin Quan Trọng | Blog Chia Sẻ | Poxehoi.com
Độ Pô Xe Hơi | Những Thông Tin Quan Trọng | Blog Chia Sẻ | Poxehoi.com
TIN TỨC

Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết Về Độ Pô Xe Ô Tô

Thú độ pô của những người mê xe ô tô

 
Độ pô ô tô đang là trào lưu mạnh mẽ trong giới anh em chơi xe. Nhất là những anh em mong muốn có được một chiếc xe đẹp, độc, lạ, khác biệt theo phong cách riêng. Với những anh em đã từng tìm hiểu hay đã thử qua thì không có gì lạ. Thế nhưng với nhiều người mới thì vẫn có nhiều lo lắng rằng liệu độ pô xe hơi có mang lại nhiều tác dụng hay có những tác hại gì. Hãy cùng Poxehoi.com tìm hiểu sau đây nhé.
 

Độ pô ô tô là gì?

 
Độ pô ô tô là gì? Độ pô ô tô là những thay đổi nâng cấp cho hệ thống ống xả của xe ô tô nhằm cải thiện hiệu suât động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, tăng tính thẩm mỹ hoặc thay đổi âm thanh cho chiếc xe theo cách mong muốn của người độ xe.
 
Quá trình độ pô thường sẽ can thiệp từng phần từ phía sau bầu Catalytic của hệ thống xả của xe hơi. Đối với loại xe dùng hút khí tự nhiên thì không can thiệp tới phần bầu xử lý khí thải(Catalytic), đối với loại xe dùng turbo thì mới cần can thiệp thêm phần bầu catalytic. Tùy theo các kiểu độ pô xe mà ta can thiệp từng phần axle-back, Cat-back hay Turbo-back.
 

cấu tạo hệ thống xả xe hơi

Cấu tạo hệ thống xả xe hơi

 

Độ pô xe hơi không chỉ là một thú chơi xe mà cũng có thể gọi là một sự đầu tư cho chiếc xe của mình nếu bạn độ pô xe đúng cách và sử dụng pô độ một cách hợp lý.
 

Vì sao lại độ pô ô tô?

 
Có người nói độ pô xe là “phá làng phá xóm” vậy điều này có đúng không? Tại sao lại tốn tiền độ xe rồi còn bị chửi? Vậy độ pô xe bạn được những gì và mất những gì?
 
  • Độ pô xe không chỉ thay đổi âm thanh pô nghe hay hơn, gầm rú mạnh mẽ hơn mà đây cũng là một cách tăng công suất động cơ xe , giúp xe của bạn mạnh mẽ hơn. Ngoài cách tăng lượng nạp nhiên liệu để tăng công suất xe thì việc tăng khả năng xả cũng có thể giúp cải thiện đáng kể sức mạnh của ô tô. 
  • Với kỹ thuật độ pô và những mẫu bô độ hiện đại ngày nay đem lại cho chiếc xe những tiếng gầm rú thật đã tai, âm thanh ấm, uy lực tạo sự phấn khích cho người chơi xe, cũng là một việc mang lại sức khỏe, niềm vui cho bạn.
  • Những mẫu pô xe độ đẹp cùng trình độ làm pô của các garage độ xe giúp bạn có chiếc xe mang vẻ đẹp thẩm mĩ cao, gây ấn tượng, tạo phong cách riêng cho chủ xe.
  • Việc chọn đúng nơi độ pô xe chuyên nghiệp cũng giúp bạn nâng cao khả năng xử lý khí thải cho xe, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.
  • Cái bất lợi khi độ pô xe đó là sẽ có người không ưa bạn, không ưa tiếng gầm rú của chiếc xe và có thể bị đánh giá không tốt. Và khi say sưa nẹt pô trong sung sướng thì có thể bạn sẽ đốt thêm nhiều nhiên liệu hơn, sẽ tốn kém chi phí xăng dầu hơn. Tuy nhiên để phục vụ cho đam mê thì nhiều khi cũng đáng lắm đúng không.

 

độ pô xe hơi xex

 Pô độ giúp chiếc xe đẹp hơn, phong cách hơn, pô nghe hay hơn thỏa mãn đam mê chủ xe

 

Các kiểu độ pô xe ô tô phổ biến

 
Tùy theo cấu hình hệ thống ống xả của mỗi chiếc xe và tùy theo nhu cầu của chủ xe có nhiều kiểu độ pô xe hơi khác nhau. Hệ thống xả của xe ô tô thường bao gồm: phần cổ góp, bộ xử lý khí thải, phần bầu giảm thanh và phần ống xả. Tùy theo hình thức độ pô mà ta có thể thay thế một phần hay toàn bộ hệ thống xả.
Phổ biến hiện nay có 3 kiểu độ pô xe phổ biến: độ pô on off, độ pô slip-on và độ pô full system.
 

Độ pô on/off

 
Đây là dạng độ pô nhiều người thích bởi tính điều khiển được và tính tiện lợi của nó.
 
Độ pô on off là gì?
 
Độ pô on off là tạo thêm một ngã rẽ trên đường ống xả của xe, ở phần từ bộ xử lý khí thải đến bầu giảm thanh. Tại ngã rẽ có thêm một van đóng mở. Van này có thể điều khiển điện tử đóng mở để cho phép một phần khí thải sẽ đi ra ngoài qua hoặc không qua bầu giảm thanh. Việc này giúp thay đổi âm thanh pô xe to hơn, ấm hơn hoặc vẫn như pô zin theo xe.
 
Khi bật van on, cho phép một phần khí thải thoát trực tiếp không qua bầu, bấy giờ tiếng pô sẽ nghe giòn và vang hơn. Khi tắt van off, khí thải sẽ đi qua bầu giống như hệ thống xả zin của xe, tiếng pô lúc này sẽ giống như xe bình thường không độ pô. Vì van được điều chỉnh on hoặc off nên gọi là độ pô on off.
 
 
Độ pô on off có ảnh hưởng tới sức mạnh của xe không?
 
Ngoài việc tạo tiếng pô nghe hay hơn, đã tai hơn thì độ pô on off ô tô còn giúp cải thiện cả công suất động cơ nếu bạn biết cách độ pô đúng. Với phương phấp độ pô on off này chỉ cần thay đổi 1 phần, không cần can thiệp sâu vào hệ thống xả, khí thải đi trực tiếp ra ngoài không đi qua bầu, giảm áp lực cản trở khi xả giúp động cơ tốn ít năng lượng cho phần xả hơn và cũng gia tăng hiêu suất hơn.
 
Giá độ pô on off xe ô tô là bao nhiêu
 
Giá độ pô on off ô tô tùy theo yêu cầu, trình độ của người độ khoảng và chất lượng pô mà có giá dao động từ 5 – 30 triệu đồng tuỳ theo. Độ pô on off sẽ cần thay và thêm van, bầu và đuôi pô nên sẽ phát sinh thêm giá van, bầu và đuôi pô nữa nhé.
 

Độ pô slip-on

 
Độ pô slip on xe ô tô là gì?
 
Độ pô slip-on hay độ thoáng pô là thay đổi kết cấu và kích thước đoạn pô cuối pô (tail pipe) và bầu giảm thanh (muffler) zin của xe. Thường thì đoạn pô cuối pô độ sẽ có đường kính lớn hơn bản zin, bề mặt nhẵn hơn, giảm ma sát trong bề mặt đường ống giúp khí thải thoát nhanh hơn, vì vậy người ta gọi là pô thoáng hơn hay độ thoáng pô.
 
Độ slip-on pô xe hơi cũng sẽ cần thay bầu giảm thanh.Bầu giảm thanh của pô độ sẽ giảm thiểu các phần vạt liệu nhằm tiêu âm, điều đó giúp khí thải thoát nhanh và tiếng bô nghe đanh hơn, hay hơn.
 
Độ pô slip-on ô tô là kiểu độ đơn giản, không can thiệp nhiều vào hệ thống xả zin của xe ô tô nên sẽ ít tốn kém hơn, tuy nhiên không giúp tăng hiệu suất xe nhiều.
 
Độ pô slip on có ảnh hưởng đến xe không
 
Khi thực hiện độ slip-on pô xe thường sẽ thay thế phần đoạn pô cuối và bầu giảm thanh của pô zin bằng bản pô độ, nên đòi hỏi kỹ thuật hàn và xử lý của người độ xe phải tốt để có thể xử lý tương thích với hệ thống ống xả zin nếu không sẽ gây cản trở khí thải nhiều hơn.
 
Độ pô slip-on sẽ tác động bầu giảm thanh giúp tiếng pô nghe ấm hơn uy lực và nghe phấn khích hơn. Phần đuôi pô độ thường sẽ lớn hơn, đẹp hơn, trông hầm hố, thể thao hơn
 
Giá độ pô slip on xe ô tô
 
Trên thị trường pô độ có khá nhiều loại pô slip-on hay pô axle-back, vì vậy giá độ pô slip-on cũng đa dạng theo loại pô như AirMax, HKS, AEM, TJM, Greddy, … sẽ có giá khoảng từ 10 – 40 triệu tùy theo cơ sở độ xe.
 

Độ pô full-system

 

độ pô fulll system

 

Pô full system XEX Exhaust

 

Độ pô full-system là gì?
 
Độ pô full-system xe ô tô là qua trình thay đổi toàn bộ hệ thống xả zin của xe để có hệ thống xả mới theo yêu cầu mong muốn. Độ pô full-system sẽ thay đổi thiết kế hệ thống ống xả, âm thanh khí xả, công suất xe và cả sự thẩm mĩ. Độ full system cho pô xe mang lại nhiều giá trị, cho tiếng pô mạnh mẽ uy lực theo cách riêng, hệ thống xả đẹp hơn, đuôi pô cũng đẹp hơn, ngầu hơn và đặc biệt giúp cải thiện hiệu suất động cơ rất tốt. Tuy nhiên hình thức độ pô này đòi hỏi trình độ cao, cần thực hiện ở những trung tâm độ pô chuyên nghiệp.
 
Không chỉ thay bầu giảm thanh thay khúc cuối ống xả như độ slip-on, độ full-system còn thay cả bộ chuyển đổi khí thải. Việc xử lý triệt để bộ chuyển đổi này giúp lọc khí thải tốt, giảm sự cản trở khí thải, vì vậy giúp tăng cường công suất động cơ và cải thiện hiệu quả quá trình thải khí.
 
Độ full system pô xe ô tô có ảnh hưởng tới sức mạnh của xe không?
 
Như đã nói ở trên, do việc thay thế gần như toàn bộ hệ thống ống xả và xử lý triệt để bộ chuyển đổi khí thải nên phương pháp độ pô full system này giúp tăng cường uy lực cho tiếng pô, sự mạnh mẽ, tính thẩm mĩ và còn tăng hiệu suất động cơ đáng kể. 
Đây là phương pháp độ pô xe hơi được nhiều người lựa chọn khi độ pô cho xe ô tô bởi hiệu quả mang lại rất tốt. Tuy nhiên bạn cũng phải chấp nhận chi phí độ pô thường cao hơn và phải lựa chọn nơi độ pô uy tín, có trình độ kỹ thuật và đội ngũ độ pô chuyên nghiệp để được an tâm khi độ.
 
Giá độ full system pô xe ô tô là bao nhiêu?
 
Độ pô full system ô tô có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại pô, chất liệu sản xuất pô và kỹ thuật độ pô cũng như nơi độ pô xe nữa. Trên thị trường giá trị các loại pô độ full system từ khoảng 20 – 100tr, cũng có những loại pô độ có giá cao hơn tùy vào khả năng và cách chơi của mỗi người chơi xe.
 

Độ pô trang trí

 

độ pô trang trí xe

Pô độ XEX cho chiếc xe đẹp hơn, hoành tráng hơn theo phong cách riêng của bạn

 

Độ pô ô tô trang trí là gì?
 
Độ pô trang trí xe ô tô là hình thức độ pô đơn giản nhất, hầu như không tác động gì đến hệ thống ống xả, chỉ thay đổi phần chụp pô hoặc đuôi để giúp pô xe đẹp hơn, sang hơn … 
 
Độ pô trang trí có ảnh hưởng đến sức mạnh xe không?
 
Hình thức độ pô xe này không ảnh hưởng tới hệ thống xả, động cơ hay sức mạnh của xe, chủ yếu cải thiện thẩm mĩ. Tiếng pô cũng ít được cải thiện bởi hướng độ này. 

 

 
Giá độ pô trang trí cho xe ô tô là bao nhiêu?
 
Giá độ pô xe hơi trang trí khá rẻ, chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy loại vật liệu làm đuôi pô.
 

Thêm thông tin liên quan đến độ pô xe hơi

 

Các kiểu ống xả ô tô

 
Hệ thống ống xả ô tô có nhiều chủng loại, nhiều nhà sản xuất với kiểu dáng khác nhau, thường được phân chia 5 nhóm cơ bản:
 
Ống xả đơn Single Exit Pipe: Loại hệ thống xả này chỉ có một ống xả dẫn đến một đuôi pô, là loại đơn giản, giá rẻ nhất và được dùng nhiều cho các dòng xe bình dân.
Ống xả kép Dual Side Exhaust bên hông: hệ thống ống xả kiểu này cấu tạo tương tự ống xả đơn chỉ khác chút là  hai đuôi pô nằm cạnh nhau và đặt bên hông xe chứ không phải sau đuôi xe, giúp xe trông đẹp hơn, tiếng pô nghe trầm hơn.
Ống xả kép Dual Rear Exit hai bên: hai đuôi pô nằm đối xứng hai bên tách thành 2 nhánh sau khi đi qua bầu giảm thanh giúp thoát khí nhanh và giảm âm tốt.
Ống xả kép đối xứng Opposite Dual Exhaust: hai đuôi pô nằm đối xứng hai bên giống Dual Rear Exit nhưng khác cấu tạo bên trong. Mỗi đuôi pô có một bầu giảm thanh riêng giúp thoát khí nhanh hơn và giảm thanh tốt hơn.
Ống xả hiệu suất cao High-Performance: giúp lọc khí hiệu quả hơn, đẩy khí thoát nhanh hơn, có thể hỗ trợ tăng hiệu suất cho xe.

 

>>Xem thêm về Hệ thống ống xả hay pô xe hơi 
 

Có nên độ pô xe hơi không?

 
Đọc đến đây hẳn là bạn đọc cũng đã biết việc độ pô xe ô tô mang lại lợi ích hay ảnh hưởng tới xe ô tô như thế nào. Hiên nay xu hướng độ xe nói chung và độ pô xe nói riêng đang thịnh hành trong cộng đồng chơi xe
Có thể kể đến những lợi ích của độ pô xe hơi như:
 
  • Thỏa mãn niềm đam mê: Người chơi ô tô thể hiện cá tính riêng của mình bằng âm thanh, tiếng pô xe, tiếng pô càng uy lực thể hiện cho bản lĩnh và độ chịu chơi của chủ xe. 
  • Tinh thần phấn khích yêu thích giúp mang lại niềm vui, sức khỏe và sự thành công cho người chơi xe.
  • Cải thiện hiệu suất xe ô tô, giúp bạn lái xe an toàn hơn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu hơn.
 
Độ pô xe hơi cũng có những tác hại như:
 
  • Tiếng pô lớn có thể gây ồn ào, ảnh hưởng đến những người xung quanh nếu bạn sử dụng không hợp lý và có thể bị xử phạt.
  • Việc hăng hái nẹt pô khiến bạn tiêu tốn năng lượng và nhiên liệu hơn.Việc độ xe cũng gây tốn kém chi phí ít nhiều cho bạn.

Nơi độ pô xe hơi uy tín?

 

Việc độ pô cũng dòi hỏi kỹ thuật nhất định để đạt được hiệu quả về chất lượng, sự an toàn và thân thiện môi trường. Vì vậy rất cần thiết phải chọn những trung tâm độ xe uy tín có thương hiệu trên thị trường.

Hiện nay có nhiều trung tâm độ xe lớn nhỏ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn nơi phù hợp chúng tôi có gợi ý cho bạn tham khảo hệ thống độ xe và đào tạo độ xe chuyên nghiệp của XEX-GROUP tại 18 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh277-279 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM. Với thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực độ xe, chăm sóc, nâng cấp phụ tùng xe ô tô được thị trường tín nhiệm. Đặc biệt là sản phẩm pô độ xe ô tô XEX Spot Exhaust là sản phẩm độc quyền chất lượng cao cấp giành cho đa dạng các loại xe trên thị trường từ bình dân cho tới các mẫu xe hạng sang. 
 
Thương hiệu XEXAuto nổi tiếng toàn quốc về độ xe, độ pô xe với hệ thống đại lý, trung tâm độ xe trên toàn quốc có trình độ chuyên nghiệp, uy tín tin cậy. Bạn sẽ thật sự hài lòng với chuyên môn, chất lượng phục vụ của chúng tôi. Thương hiệu uy tín được anh em chơi xe yêu mến.
 

 


Hotline tư vấn: 0938388830
Zalo
2) DMCA.com Protection Status